fbpx
News update

“ไทรทัน” ขยายฐานตลาดสปอร์ต ส่ง “สบู่มาดามหลุยส์”สนับสนุนวอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก มัดใจคนรักกีฬา ตั้งเป้าปี 67 กวาด 200 ล้านบาท

นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทรทัน รีซอร์สเซส จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดสบู่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง  โดยปีที่ผ่านมา ปี 2566 ขยายตัวราว 7.5% คิดเป็นมูลค่าประม 2,4451.7 ล้านบาท เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีก่อนซึ่งสอดคล้องกับภาพรวมตลาดของสบู่มาดามหลุยส์ที่เติบโต 100% ทุกปี โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อกลางปี 2565 สามารถชิงมาเก็ตแชร์สบู่พรีเมียมได้กว่า 20 ล้านบาท และในปี 2566 ยอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดดกว่า 5 เท่า คิดเป็นมูลค่าเฉียด 100 ล้านบาท

เนื่องจากเร่งขยายดิสทริบิวชั่นเน็ตเวิร์คทั่วประเทศ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั้งในร้านสะดวกซื้อ 7-11, CJ ไฮเปอร์มาร์เก็ตรูปแบบค้าปลีก Lotus, BigC ร้านค้าปลีก Watsons, EVEANDBOY, Tops, BEAUTRIUM ฯลฯ รวมถึงช่องทางออนไลน์ และทีวี

ประกอบกับคุณภาพสินค้าที่เป็นสบู่พรีเมียม ผสานสารสกัดจากพืชและสมุนไพรธรรมชาติ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยสัดส่วนตลาดเน้นโฟกัสตลาดในประเทศไทย ส่วนตลาดต่างประเทศเป็นการสร้าง Brand awareness เพื่อเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทย

ซึ่งปัจจุบันแบรนด์มาดามหลุยส์ มี Product line 2 กลุ่ม คือ สบู่ก้อนกลีเซอรีนแท้หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ เน้นเจาะกลุ่ม Mass Market ในขณะที่ กลุ่มเซรั่มล้างหน้าสโนว์โลตัส ทองคำ 24K ขนาด 110 ml. มุ่งเจาะกลุ่ม Niche Market 

สำหรับปีนี้ 2567 ตั้งเป้า 200 ล้านบาท ล่าสุดเตรียมเปิดตัวสูตรใหม่ มีส่วนผสมจากสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลาย ตอบโจทย์กลุ่มวัยทำงานและนักกีฬา

การแข่งขันของตลาดสบู่ค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจเรื่อง สุขภาพและสุขอนามัย รวมถึงแนวโน้มภาคการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัวส่งผลให้ตลาดกลุ่มสบู่ก้อนและเจลอาบน้ำโตประมาณ 8% 

ประกอบกับกระแสกีฬาวอลเลย์บอลไทยกำลังได้รับความสนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ สบู่มาดามหลุยส์ เล็งเห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยสามารถก้าวสู่ระดับโลกได้ จึงเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพ รายการ วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2025-2027 (พ.ศ. 2568-2570) พร้อมใช้ชื่อในการแข่งขัน มาดามหลุยส์ วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก ตลอด 3 ปี

ซึ่งการลงสนามเข้ามาเจาะกลุ่มสปอร์ตในครั้งนี้ นอกจากจะตอกย้ำโพซิชั่น (position) การเป็นแบรนด์สบู่คนไทย เพื่อคนไทย สนับสนุนนักกีฬาไทยแล้ว ยังสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้คนไทยหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้น เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงควบคู่กับความสุขที่ได้เชียร์กีฬา

error: Content is protected !!