fbpx
News update

“สิงห์ปาร์ค” เปิดตัว “Tea Infuse” ชาชงเย็น พร้อมดื่ม สานความสำเร็จชาน่าน ซิกเนเจอร์ เบลนด์

โดยใช้ใบชาอัสสัมคัดพิเศษจากจังหวัดน่าน และใบชาคุณภาพจากไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ผ่านนวัตกรรมการผลิต Cold Brew ด้วยการสกัดใบชาอย่างรวดเร็วในน้ำเย็น ทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม และคงกลิ่นหอมใบชาซึ่งเอกลักษณ์ไว้อย่างครบถ้วน

นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่าจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพอย่างต่อเนื่องส่งผลต่อการเลือกเครื่องดื่มมากขึ้นและหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรง คือ การบริโภคชา ส่งผลให้ตลาดมีการขยายตัวสะท้อนการเติบโตตลาดชาพร้อมดื่ม(Ready To Drink Tea)ทุกมิติ ทั้งปริมาณการบริโภคการเติบโตด้านมูลค่าในช่องทางจำหน่ายต่างๆ

โดยตลาดชาพร้อมดื่ม เชิงมูลค่าเติบโตสูงสุด 18% เชิงปริมาณเติบโต 16.6% ด้านช่องทางจำหน่าย เช่น ผ่านร้านค้าทั่วไป เติบโต 16% อัตราการเติบโตของชายังถือว่าสูงมากที่สุด เมื่อเทียบกับภาพรวมของเครื่องดื่มทั้งหมด

ซึ่งสอดคล้องกับชาสิงห์ปาร์ค ที่ได้รับความนิยมทั้งการบริโภคทั้งในประเทศและการส่งออก ซึ่งเราให้ความสำคัญกับคุณภาพตั้งแต่การเพาะปลูก จนถึงกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน จากไร่ชาในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดน่านที่มีความเหมาะสมทั้งทางภูมิอากาศ และภูมิประเทศ ทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์ชาที่มีความหลากหลายตอบสนองความต้องการของตลาด

จากความสำเร็จของชาน่านซิกเนเจอร์ เบลนด์ ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และศูนย์ Tea Tuning Center ของเราได้พัฒนาสู่ “Tea Infuse” ชาชงเย็นแบบซอง ที่เพิ่มความสะดวกในการดื่มชาให้กับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชา ซึ่งใช้ใบชาอัสสัม และใบชาอู่หลงเกรดพรีเมียมจากไร่ของเราทั้งที่น่านและเชียงราย ผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็นหรือ Cold Brew Tea มี 3 รสชาติ ได้แก่ ชาอู่หลง (Oolong Tea) กลิ่นดอกคาโมมายล์ ดอกหอมหมื่นลี้ ผสมแอล-ธีอะนิน ,ชาแดง (Red Tea) กลิ่นกุหลาบและกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ใบชาอัสสัมคาแร็กเตอร์พิเศษจากจังหวัดน่าน ผสมคอลลาเจน และชาเขียวมัทฉะ (Green Tea) กลิ่นแอปเปิ้ลและกลิ่นเปปเปอร์ ผสมไฟเบอร์คัดสรรใบชาคุณภาพดีจากโรงงานมารุเซ็น ผ่านการเพาะปลูกตามแบบฉบับของญี่ปุ่น เหมาะกับผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ชอบออกกำลังกายหรือสนุกกับกิจกรรมนอกบ้านและต้องการความมีชีวิตชีวาในทุกวัน

error: Content is protected !!