fbpx
News update

SAM เตือนภัยมิจฉาชีพระบาดหนัก เผยกลโกงใหม่แอบอ้างเป็น SAM ปล่อยเงินกู้ผ่านระบบออนไลน์หลอกลวงลูกค้าโอนเงิน ย้ำ! SAMไม่มีนโยบายให้สินเชื่อหรือเงินกู้

Onlinenewstime.com : บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ขอแจ้งเตือนว่า ขณะนี้ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพจำนวนมากแอบอ้างใช้ชื่อ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ ที่ตั้งสำนักงานและช่องทางการสื่อสารต่างๆ ของ SAM หลอกลวงลูกค้าหรือประชาชนว่า SAM ให้กู้เงินหรือสินเชื่อด่วนผ่านระบบออนไลน์

โดยทำโฆษณาเชิญชวนหลากหลายรูปแบบผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย   เช่น  “สินเชื่อเงินเงินด่วน อนุมัติใน 1 ขั่วโมง ถูกกฎหมาย 100%”  หรือ “กู้ง่าย อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องมีคนค้ำ” หรือ “เงินกู้เงินด่วน อนุมัติไว ดอกเบี้ยถูก ผ่อนสบาย ผ่อนรายเดือน”

พร้อมตารางข้อมูลระบุจำนวนเงินกู้ อัตราดอกเบี้ย ตารางการผ่อนชำระต่องวด และลิงก์ให้ลูกค้าที่สนใจหรือต้องการกู้เงินกด เข้าไปยังหน้าลงทะเบียนและกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัญชีธนาคาร  เพื่อเชื่อมต่อเข้าถึงระบบบัญชีดังกล่าวและดูดเงินในบัญชีของลูกค้าออกไป

ขณะที่มิจฉาชีพบางรายใช้อุบาย หลอกลวงให้ลูกค้าโอนเงินจำนวนหนึ่งก่อนเพื่อเป็นค่าธรรมเนียมการกู้เงินหรือดอกเบี้ย จากนั้นลูกค้าจึงจะได้เงินกู้ก้อนใหญ่ที่ต้องการ

รวมทั้งปลอมแปลงเอกสารและการใช้ตราสัญลักษณ์ทางราชการ  แอบอ้างใช้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจของกระทรวง  การนำชื่อกรรมการหรือผู้บริหารระดับสูงของ SAM ไปใช้แอบอ้าง การสร้างเพจลอกเลียนแบบ SAM หรือลิงก์เชื่อมโยงปลอม เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือและทำให้ประชาชนสับสน  หลงเชื่อและเข้าใจผิดคิดว่าเป็นช่องทางของ SAM จริง เป็นต้น

ปัจจุบัน พบว่ามีผู้เสียหายเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ด้วยความห่วงใยลูกค้าประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากปัญหาหนี้สิน 

จึงขอย้ำและเตือนภัยให้ประชาชนทราบว่า SAM  ไม่มีนโยบายให้สินเชื่อหรือให้กู้เงินหรือเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น 

และขอให้ลูกค้าประชาชน เพิ่ม ความระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบแฝงและใช้ช่องทางการสื่อสารดังกล่าวของ SAM แสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

อย่า หลงเชื่อให้ข้อมูลส่วนตัว หรือโอนเงินไปให้กับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว

และ SAM ขอแจ้งให้ประชาชนทราบว่า SAM เป็นหน่วยงานภาครัฐภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีภารกิจสำคัญในการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของประเทศ ด้วยการปรับโครงสร้างหนี้ NPL และการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย NPA รวมทั้งโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินและระบบเศรษฐกิจ สังคมไทยกลับคืนสู่ความมั่นคงและยั่งยืน 

ทั้งนี้ หากลูกค้ามีความสงสัย เรื่องการแอบอ้างชื่อหรือเรื่องอื่นใดที่เกี่ยวกับ SAM  สามารถสอบถามและติดต่อ SAM ได้ที่

1. บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด   Call Center 02 686 1800  

     Facebook บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด  แอดไลน์ @nplbysam และเว็บไซต์ www.sam.or.th

2. ทรัพย์สินรอการขาย NPA  Call Center 02 686 1888

     Facebook ทรัพย์มือสองต้อง SAM  แอดไลน์ @samline  และเว็บไซต์ www.sam.or.th

3. คลินิกแก้หนี้ by SAM  Call Center 1443   Facebook คลินิกแก้หนี้ by SAM 

     แอดไลน์ @debtclinicbysam  และเว็บไซต์ www.debtclinicbysam.com

error: Content is protected !!