fbpx
News update

ออปโป้ เร่งดันตลาด”สมาร์ตโฟนจอพับ” ระดับแฟลกชิป เจาะกลุ่มตลาดพรีเมียม ครั้งแรกในไทย เปิดตัว OPPO Find N3 | Find N3 Flip ด้วยกล้องหลัก 3 ตัว

Onlinenewstime.com : ออปโป้ ไทยแลนด์ ประกาศเป้าหมายใหญ่ปลายปีนี้ เร่งดันผลิตภัณฑ์เรือธงชิงตลาดลูกค้าพรีเมียมเซอร์ไพรส์คนไทยด้วย “OPPO Find N3” สมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิปที่เปิดตัวครั้งแรกในไทยกับนวัตกรรมขั้นสุดในทุกด้านเพื่อสร้างนิยามใหม่แห่งการพับ เปิดตัวพร้อมกับ OPPO Find N3 Flip รุ่นล่าสุด ครั้งแรกในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับชูนวัตกรรมกล้อง 3 ตัวเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้นำตลาดสมาร์ตโฟน จอพับระดับแฟลกชิป

ความต้องการสมาร์ตโฟนจอพับเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดทั่วโลก

คุณชานนท์จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้ แห่งประเทศไทย ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า ปีที่ผ่านมา พบเทรนด์การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในตลาดสมาร์ตโฟนทั่วโลก ตามรายงานจาก Counterpoint คาดการณ์ว่าการส่งออก สมาร์ตโฟนจอพับทั่วโลกจะสูงขึ้นถึง 55 ล้านเครื่องภายในปี 2568 หรือคิดเป็น 4 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2565 

ซึ่งเพิ่มความเข้มข้น ในการแข่งขันระหว่างแบรนด์ผู้ผลิตมากยิ่งขึ้น นำไปสู่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพื่อเอาชนะใจกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียม ในขณะเดียวกันคาดว่าส่วนแบ่งของตลาดสมาร์ตโฟนจอพับจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า โดยจะเพิ่มขึ้นจาก 7% เป็น 16% ภายในปี 2568 

นอกจากจะเป็นผู้นำตลาดสมาร์ตโฟนแล้ว ออปโป้ยังถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิปใน ตลาดไทยและตลาดโลก ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นแบรนด์ที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งรวมถึงนวัตกรรม เทคโนโลยี การบริการ และการสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมายและไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภค ตามแนวทาง Inspiration Ahead ของแบรนด์

ด้วยแนวคิดนี้ทำให้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ออปโป้ได้สร้างกระแสฮือฮาให้กับตลาด ด้วยการเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ที่มายกระดับสมาร์ตโฟนจอพับ จนกลายเป็นหนึ่งในแก็ดเจ็ตในฝันของผู้บริโภคทั่วโลก

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้แล้ว ประสิทธิภาพภายในยังได้รับการพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาของผู้ใช้สมาร์ตโฟนจอพับ ทั้งหน้าจอด้านนอกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาด ณ เวลานั้น รอยพับที่น้อยที่สุด พร้อมกล้องที่ให้ภาพ และวิดีโอที่คมชัด รวมถึงแบตเตอรี่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นอื่นๆ

กลยุทธ์สร้างความต่างในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับอัปเกรดความพรีเมียมไปอีกขั้นเซอร์ไพรส์ผู้บริโภคชาวไทย

“การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ท้าทายตลอดเวลาเป็นดีเอ็นเอของออปโป้” คุณชานนท์เพิ่มเติม “เราได้กำหนดนิยามใหม่ของ สมาร์ตโฟนจอพับ ด้วยการส่งเสริมแนวคิดของจอแสดงผลหลัก 2 จอ นั่นหมายถึงจอด้านนอกจะต้องสามารถใช้งานได้จริง เทียบเท่ากับจอด้านใน โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกางสมาร์ตโฟนเพื่อเปลี่ยนมาใช้งานบนหน้าจอด้านในเพียงอย่างเดียว”

ออปโป้ได้เผยโฉมนวัตกรรมนี้ขึ้นเป็นครั้งแรกใน OPPO Find N Series เมื่อปี 2564 และได้ถ่ายทอดแนวคิดดังกล่าวมายังรุ่น ต่อมา เมื่อซูมเข้ามาที่ตลาดสมาร์ตโฟนจอพับในไทย เราเริ่มมองเห็นความเข้มข้นด้านการแข่งขันในตลาดนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ออปโป้นำเสนอทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคด้วย OPPO Find N2 Flip พับที่ดีกว่า

ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟน จอพับของออปโป้รุ่นแรกในไทย ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำหน้า ทั้งบานพับ Flexion Hinge ที่ทนต่อการพับมากกว่า 400,000 ครั้ง และจอด้านนอกแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุด ณ เวลานั้น ทำให้ออปโป้สามารถครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 55% ในเดือนแรกที่จำหน่าย ของกลุ่มสมาร์ตโฟนจอพับ พร้อมเติบโต 532% ในวันแรกที่วางขาย ถือเป็นการแสดงศักยภาพที่แข็งแกร่งในตลาดสมาร์ตโฟน จอพับในไทยของออปโป้

“ในปีนี้เป็นปีที่ 15 ที่ออปโป้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราจึงประกาศเดินหน้ากลยุทธ์นวัตกรรมจอพับระดับแฟลกชิปอย่าง เต็มกำลัง ด้วยการเปิดตัว OPPO Find N3 และ OPPO Find N3 Flip พร้อมกำหนดนิยามใหม่แห่งการพับด้วยประสบการณ์ ที่เหนือกว่า

ในปีนี้เราลุยตลาดพร้อมกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ OPPO Find N3 และ OPPO Find N3 Flip นำเสนอเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับคนไทยที่ชื่นชอบสมาร์ตโฟนจอพับ โดยเฉพาะกลุ่มพรีเมียม ที่มองหาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำหน้าเพื่อตอบสนอง ไลฟ์สไตล์และสะท้อนตัวตนให้ได้มากที่สุด

OPPO Find N3 เบา บาง ทรงพลัง ออปโป้ส่ง OPPO Find N3 สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแฟลกชิป เจาะกลุ่ม Success Capturers หรือกลุ่มคนที่ใช้ชีวิตแบบ Work-Life Balance ที่ชื่นชอบการทำงานพร้อมกับการท่องเที่ยวและถ่ายภาพโมเมนต์แห่งความสำเร็จ รุ่นนี้จึงมาพร้อมกับ ประสิทธิภาพที่ทรงพลังด้วยนวัตกรรมขั้นสุดในทุกด้านเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ตลาด

ออปโป้ทุ่มลงทุนในการวิจัยและพัฒนา ผลิตภัณฑ์เพื่อดีไซน์ให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา เพียง 239 กรัม และบางเพียง 5.8 มิลลิเมตร (เมื่อกางออก) ด้วยจอด้านนอกขนาด 6.3 นิ้ว และเมื่อกางออกจะมีขนาดถึง 7.8 นิ้ว หน้าจอขนาดใหญ่ในสเกลที่สมส่วนเหมาะกับทุกการ ใช้งาน มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Color OS เปิดใช้งานมุมมองแบบไร้ขอบเขต (Boundless View) สามารถเปิดแอปแบบ เต็มจอสูงสุด 3 แอปบนหน้าจอ เพื่อรองรับการทำงานที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน

อีกทั้งยังใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวก สบาย สาเหตุที่ตัวเครื่องเบาและบางในระดับนี้มาจากการอัปเกรดบานพับ Flexion Hinge ในรุ่นที่ 3 จึงมอบประสบการณ์การ พับที่ลื่นไหล ทนทาน และเบาบางเป็นพิเศษ

ที่สำคัญยังให้กล้องหลังระดับแฟลกชิปมากถึง 3 ตัว ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ ขนาดใหญ่เก็บทุกรายละเอียด ให้ทั้งภาพและวิดีโอสวยชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมความร่วมมือกับ Hasselblad เพื่อสร้างผลงานภาพระดับมาสเตอร์พีซ มาพร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,800 mAh ที่รองรับการชาร์จไว 67W SUPERVOOC  สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นนี้จึงเป็นพื้นที่แห่ง การทำงานและความบันเทิงได้อย่าง ไร้ที่ติ

OPPO Find N3 Flip กับนิยามใหม่แห่งการพับด้วยกล้องที่ดีกว่าครั้งแรกกับกล้อง Telephoto Portrait สานต่อความร้อนแรงของรุ่นก่อนหน้า OPPO Find N3 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เพื่อลงโซเชียล ชอบอัปเดตเทรนด์ใหม่ ชื่นชอบแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ

ออปโป้ได้ยกระดับดีไซน์ไปอีกขั้นกับสไตล์สุดคลาสสิค ด้วยดีไซน์กล้องพร้อมวงแหวน Cosmos Ring ซึ่งล้อมรอบด้วย Starlight Track อยู่คู่กับหน้าจอด้านนอกแนวตั้งที่สวยงาม ทำให้ดีไซน์ตัวเครื่องโดดเด่นสะดุดตา มาในสีใหม่ถึง 3 สี ได้แก่ สีทอง Cream Gold, สีชมพู Misty Pink และสีดำ Sleek Black บ่งบอกสไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน

และเป็นครั้งแรกในสมาร์ตโฟนจอพับระดับเดียวกันที่มาพร้อมกล้องหลัก 3 ตัว พร้อมกล้อง Telephoto Portrait สามารถซูมแบบออปติคอลได้ถึง 2X ให้ภาพพอร์ตเทรตสวยและมีสไตล์ที่สุดในตลาด สีสดเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของ Hasselblad 

ในขณะที่การเปิด-ปิดฝาพับสามารถทำได้อย่างลื่นไหล และทนทานด้วย บานพับ Flexion Hinge รุ่นที่ 3 และมีรอยพับตื้นขึ้นจนแทบมองไม่เห็น

ในขณะที่หน้าจอด้านนอกที่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะ ใช้งานตอบข้อความหรือเลื่อนดูฟีดโซเชียล โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอด้านใน รวมไปถึงฟีเจอร์ Interactive Pet บนหน้าจอนอกที่ได้ รับการปรับปรุงเพิ่มสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักเพื่อความเพลิดเพลินในชีวิต ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันเพราะแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,300mAh รองรับการชาร์จไว 44W SUPERVOOC และใช้งาน Dual SIM ระดับ 5G ได้อีกด้วย

“OPPO Find N3 Flip คือสมาร์ตโฟนจอพับที่สร้างปรากฏการณ์หลังเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มียอดขายมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 91% 

รวมถึงได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งสื่อมวลชนและลูกค้า ในขณะเดียวกัน หลังเปิดตัว ที่สิงคโปร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สมาร์ตโฟนจอพับทั้ง 2 รุ่นนี้ยังได้รับการรีวิวว่าเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับสมาร์ตโฟนจอพับ ระดับแฟลกชิปจัดเต็มนวัตกรรมขั้นสุดในทุกด้านเพื่อเซอร์ไพรส์ผู้บริโภค

โดยเฉพาะเทคโนโลยีกล้องที่ต่างได้รับเสียงชื่นชม เนื่องจากเป็นสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกที่ให้กล้องมาถึง 3 ตัว พร้อมกล้อง Telephoto Portrait ให้ประสบการณ์ถ่ายภาพ พอร์ตเทรตที่ดีและสวยที่สุด รวมถึงการใช้งานหน้าจอที่เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมลูกเล่นต่างๆ ที่ให้ประสบการณ์ที่ แตกต่างและไม่เคยได้สัมผัสจากสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นอื่นๆ

“โค้งสุดท้ายของปีนี้ ทั้ง OPPO Find N3 Flip และ OPPO Find N3 Flip ได้เตรียมมอบประสบการณ์ที่แตกต่างด้วยกิจกรรม การตลาดมากมาย ผ่านความร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Aristotle เพื่อมอบนิยามใหม่แห่งการพับที่แท้จริง” คุณชานนท์ ทิ้งท้าย

error: Content is protected !!