fbpx
News update

เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เปิดตัวโครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ” ดึง “เจมส์-จิ” แบรนด์พรีเซนเตอร์ร่วมกิจกรรม

ด้วยการเปิดตัวโครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ (Nestlé Waters Cares for Water)” เดินหน้าสู่เป้าหมายในการชดเชยน้ำกลับคืนสู่ชุมชนและธรรมชาติให้มากกว่าที่ใช้ในการผลิต (Net Water Positive) พร้อมชวนแบรนด์พรีเซนเตอร์ “เจมส์” จิรายุ ตั้งศรีสุข ร่วมทำกิจกรรมในการฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำใน จ.พระนครศรีอยุธยา

นางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจน้ำดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า“การจัดการและดูแลทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืนเป็นหนึ่งใน พันธกิจหลักของเนสท์เล่ ดังนั้นการดำเนินงานเพื่อไปสู่เป้าหมาย Net Water Positive จึงมีความสำคัญมาก

เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ได้ดำเนินโครงการต่าง ๆ  มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรน้ำในคลองขนมจีน จ. พระนครศรีอยุธยา โดยที่เราประสบความสำเร็จในการชดเชยน้ำกลับคืนสู่ชุมชนและธรรมชาติ 100% และได้คืนวิถีชีวิตดั้งเดิมให้กับชาวบ้าน พัฒนาคลองขนมจีนให้มีระบบนิเวศที่อุดสมบูรณ์ มีปลาและผักหลายชนิด

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังสามารถสร้างรายได้จากการแยกขยะนำไปขาย และในปีนี้เราได้ต่อยอดความสำเร็จกว่า 8 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ” ส่งเสริมการฟื้นฟูวัฏจักรน้ำอย่างเป็นรูปธรรม ผ่าน 3 แนวทางหลักอย่างครบถ้วนคือ เรียนรู้-ปกป้อง-ฟื้นฟู สายน้ำที่หล่อเลี้ยงโลกเราให้คงอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน”

ความพิเศษของการเปิดโครงการนี้ เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ได้ดึงแบรนด์พรีเซนเตอร์ เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข จับมือแฟนคลับผู้โชคดีเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอย่างการเก็บผักตบชวาในลำคลอง และปล่อยพันธุ์ปลาหายากเพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพให้แหล่งน้ำในคลองขนมจีน

โดยโครงการ “เนสท์เล่ น้ำรักษ์น้ำ” ครอบคลุมแนวคิด เรียนรู้-ปกป้อง-ฟื้นฟู เรียนรู้: ให้ความรู้และปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืน ปกป้อง: ปกป้องแหล่งน้ำไม่ให้มีขยะหลุดลอยลงสายน้ำ

ฟื้นฟู: ฟื้นฟูทรัพยากรน้ำด้วยการสร้างความหลากหลายทางชีวภาพ เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้ระบบนิเวศน้ำ โดยได้จัดกิจกรรมการอนุรักษ์สายน้ำร่วมกับชุมชนมามากมาย ได้แก่ โครงการเยาวชนพิทักษ์สายน้ำ ตลาดนัดขยะชุมชน เนสท์เล่รักษ์ชุมชน ผักตบชวาสู่รายได้ และเนสท์เล่รักษ์น้ำ คืนปลาสู่คลองขนมจีน

น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เป็นผู้ผลิตน้ำดื่มหนึ่งเดียวในไทยที่ได้มาตรฐานความสะอาดระดับไมโครฟิลเตอร์กรองละเอียด 0.2 ไมครอนตามมาตรฐานสวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งเดียวในบรรดาผู้ผลิตไทยที่ได้มาตรฐานนี้ รวมทั้งยังได้การรับรองมาตรฐานการดูแลและจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืนระดับสากลจาก Alliance for Water Stewardship (AWS) จากทั้งสองโรงงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและสุราษฎร์ธานี

เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข แบรนด์พรีเซนเตอร์ เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เผยว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากเลยครับที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ และเป็นครั้งแรกที่ผมได้มาร่วมอนุรักษ์สายน้ำ ได้มาลงมือทำกับชาวชุมชนจริง ๆ ทั้งการเก็บผักตบชวาที่เป็นวัชพืชที่มากับสายน้ำและไม่มีวันหมด

นำมาทำเป็นไม้อัดเพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ มอบให้กับโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ และเป็นโอกาสในการสร้างรายได้เสริมของชาวบ้าน และพอเราเก็บผักตบชวาออก ก็ยังช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในน้ำให้กับสัตว์น้ำ และร่วมปล่อยพันธุ์ปลาหายากเพื่อเพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพ ทุกอย่างที่เราทำล้วนเป็นการต่อยอดในเรื่องการคืนสิ่งดี ๆ หรือ Regeneration ให้กับชุมชน”

นอกจากนี้ “เจมส์-จิ” ยังชวนร่วมส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้โลกของเรา ด้วยการร่วมกิจกรรมออนไลน์ “New Year Regeneration Wish with Nestlé Pure Life” แชร์ไอเดียว่า ในช่วงปีใหม่นี้ คุณอยากจะคืนกลับสิ่งดี ๆ อะไรให้กับโลกผ่านทางเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เฟซบุ๊ก ระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค. 2566 โดยไอเดียที่ดีที่สุดจะได้รับการคัดเลือกไปทำให้เกิดขึ้นจริง

error: Content is protected !!