fbpx
News update

NEO รุกตลาดกลุ่มซิลเวอร์เอจ แตกไลน์สินค้าใหม่ด้วยแบรนด์ “ดีนี่ ดีลักซ์”

ล่าสุด บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด (มหาชน) หรือ NEO จึงได้ต่อยอดจุดแข็งดังกล่าว มาสู่การแตกไลน์สินค้าสำหรับผู้สูงอายุที่ผิวบอบบางไม่แพ้ผิวทารก ภายใต้แบรนด์ ดีนี่ ดีลักซ์ (D-nee Deluxe)

การรุกตลาดครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าใหม่ ที่มีภายจุดเด่นนวัตกรรมการกำจัดกลิ่นเฉพาะตัวของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ อีกทั้งยังเป็นการเดินยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญเพื่อก้าวขึ้นขึ้นสู่บริษัท FMCG : Fast-Moving Consumer Goods แห่งนวัตกรรมของเอเชีย

ด้านหัวเรือใหญ่ของ NEO เปิดเผยถึงแผนการรุกตลาดในปีนี้ นางสาวณิชมน ถกลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายนวัตกรรมธุรกิจ บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจภายใต้กลยุทธ์การตลาด โดยนำเสนอนวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่ 50-100 รายการ ภายในปี 2567

ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ ตั้งแต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ (Mass) พรีเมียมแมส (Premium Mass) และพรีเมียม (Premium) เพื่อเพิ่มความนิยมของผลิตภัณฑ์และเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้ใกล้กับผู้นำตลาดหรือครองความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยจะดำเนินการสื่อสารทางการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขายครบวงจรเพื่อสร้างการรับรู้กับผู้บริโภคในวงกว้าง  

NEO ได้วางแผนรุกขยายสินค้าไปในกลุ่มสินค้าพรีเมียมแมส (Premium Mass) สอดรับกับเทรนด์ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพและเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดและคุณสมบัติที่ดีกว่า โดยแบรนด์ ดีนี่ (D-nee) ผู้นำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อลูกน้อย และเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจเรื่องนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

ล่าสุดได้เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ในชื่อ “ดีนี่ ดีลักซ์” (D-nee Deluxe) ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีนวัตกรรมช่วยจัดการปัญหาเรื่องกลิ่นเฉพาะตัวของผู้สูงอายุได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นแบรด์แรกในประเทศไทย และผลิตภัณฑ์โลชั่น สูตรที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน 48 ชั่วโมง และมีกลิ่นหอมอ่อนโยน พร้อมเทคโนโลยีช่วยระงับกลิ่นผู้สูงวัย ในสูตรที่อ่อนโยนขั้นสุดเพื่อดูแลผิวของผู้สูงวัยที่ผิวบอบบางไม่แพ้ทารก

ทั้งนี้การมองหาโอกาสและมุ่งขยายกลุ่มลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งกลุ่มเด็ก กลุ่มผู้ใหญ่ โดยการเปิดตัว ดีนี่ ดีลักซ์ (D-nee Deluxe) เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่เจาะกลุ่มผู้สูงอายุ (Sliver Age) เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง กอปรกับประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมด

อีกทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 29 ในปี 2580 หรือมีมูลค่าตลาดประมาณ 2.6 ล้านล้านบาท คิดเป็น 12% ของเศรษฐกิจไทยในอีก 7 ปีข้างหน้า จากการเติบโตเฉลี่ยปีละ 4.4% และคาดการณ์ว่ากลุ่มผู้สูงอายุจะกลายมาเป็นกลุ่มที่่มีบทบาทสำคัญต่อภาคธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ (ข้อมูลจากศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS)

ดีนี่ (D-nee) เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์มีภาพลักษณ์ของความอ่อนโยน ปลอดภัย และเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็กที่มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 72% (ข้อมูลจาก Nielsen: Jan-Dec 2023) NEO จึงได้ต่อยอดด้วยการแตกไลน์สินค้าเพื่อดูแลผ้าสำหรับผู้สูงอายุที่ผิวบอบบางไม่แพ้ผิวทารก ผลิตภัณฑ์ดีนี่ ดีลักซ์ (D-nee Deluxe) ที่มาพร้อมนวัตกรรมการกำจัดกลิ่นเฉพาะตัวของผู้สูงอายุ ด้วยเทคโนโลยีจากสารสกัดจากลูกพลับญี่ปุ่น (Persimmon Extract) ในผลิตภัณฑ์ซักผ้า

ตามมาด้วยเทคโนโลยี Deo Effective ในโลชั่นที่จะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งช่วยปกป้อง และให้ความหอมสดชื่นยาวนานตลอดวัน ซึ่ง ดีนี่ ดีลักซ์ (D-nee Deluxe) จะมาช่วยเสริมพอร์ตสร้างการเติบโตของแบรนด์ให้ก้าวกระโดดไปเป็นแบรนด์ที่สามารถใช้ได้ทุกคนในครอบครัว นางสาวณิชมน กล่าว

error: Content is protected !!