fbpx
News update

แอลจี เปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ที่มุ่งสร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้าทั่วโลก พร้อมกลยุทธ์สื่อสารเชิงรุกกับลูกค้าทุกวัยทั่วโลก

Onlinenewstime.com : แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เปิดตัวทิศทางและภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ที่สะท้อนคุณค่าตามสโลแกน “Life’s Good” มากยิ่งขึ้น ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูมีชีวิตชีวาและเข้าถึงคนรุ่นใหม่มากกว่าเดิม ในทุกทัชพอยต์ที่ลูกค้าจะได้สัมผัสทั้งทางออฟไลน์และดิจิทัล

ในคู่มือแนวทางการสื่อสารของแบรนด์ใหม่ที่แอลจีส่งให้กับพนักงานทั่วโลก แอลจีได้วางทิศทางใหม่ของแบรนด์ให้เข้าถึงและเป็นที่รักของลูกค้าทุกช่วงวัยทั่วโลก โดยเฉพาะลูกค้าในกลุ่ม Gen Z รวมทั้งตอกย้ำความเป็นแบรนด์ระดับไอคอนนิกของแอลจี 

โดยแนวทางการสื่อสารดังกล่าวเน้นคุณค่าหลักของแบรนด์ในการส่งมอบทั้ง ‘ประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า’ โดยใช้ ‘นวัตกรรมที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง’ และ ‘ความอบอุ่นที่สร้างพลังแห่งรอยยิ้ม’

สโลแกน “Life’s Good” ครอบคลุมความตั้งใจของแอลจีในการยกระดับคุณภาพชีวิต และช่วยให้ลูกค้ามีความสุขกับช่วงเวลาที่มีค่า ผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ บริการ และการสื่อสารจากแอลจี ในด้านพันธกิจของแบรนด์ แอลจียังคงยึดมั่นในแนวคิด “Innovation for a Better Life” หรือนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตและอนาคตของโลกใบนี้ที่ดียิ่งขึ้น

ในการกำหนดทิศทางใหม่ของแบรนด์ ยังมีการปรับปรุงภาพลักษณ์โดยนำความรู้สึกอบอุ่นและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวที่เป็นเอกลักษณ์เดิมมาตีความใหม่ โดยแอลจีตั้งเป้าเพิ่มการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้ามากขึ้นผ่านภาพลักษณ์ใหม่นี้ที่ดูมีชีวิตชีวาและเข้าถึงได้ง่าย ในขณะเดียวกันก็เสริมลูกเล่นใหม่เข้าไปในภาพลักษณ์เดิมของแบรนด์ด้วย

ในสื่อดิจิทัล โลโก้ของแอลจีจะขยับมีชีวิตชีวาและเพิ่มการแสดงออกในอีกระดับ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้า โลโก้ซึ่งประกอบไปด้วยตัว “L” และ “G” สามารถเคลื่อนไหวได้ถึง 8 ท่าทาง เช่น พยักหน้า หมุนและขยิบตา ซึ่งลูกเล่นใหม่ๆ นี้ทำให้โลโก้สามารถทักทายลูกค้าด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตร หรือเคลื่อนไหวตามจังหวะเพลงบนแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างสนุกสนานในหลากหลายรูปแบบ

นอกจากจะใช้สีแดง LG Red เดิมที่เป็นซิกเนอเจอร์แล้ว แอลจียังนำสีแดง LG Active Red มาใช้เพื่อเพิ่มพลังในทุกๆ จุดที่มีการเชื่อมต่อกับลูกค้า อีกทั้งยังเพิ่มการไล่ระดับสีแดง ขาว และดำ ของ LG Active Red เพื่อให้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ตามเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันของแต่ละผลิตภัณฑ์และบริการ

แอลจียังออกแบบตัวอักษรใหม่สำหรับสโลแกน Life’s Good ซึ่งจะนำมาใช้บนกล่องบรรุจภัณฑ์ในวงกว้างมากขึ้น ตัวอักษรใหม่นี้ยังนำแรงบันดาลใจจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอลจีมาใช้อย่างลงตัว

กลยุทธ์ใหม่ด้านแบรนด์ของแอลจีไม่เพียงเสริมความแข็งแกร่งให้กับภาพลักษณ์เดิมที่ไม่เหมือนใครเท่านั้น แต่ยังสื่อถึงความตั้งใจและศักยภาพในการปรับตัวตามลูกค้าแต่ละรุ่น รวมถึงสะท้อนความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ในการยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้าทั่วโลก โดยบริษัทมีแผนทยอยนำภาพลักษณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครมาใช้ในทัชพอยต์ต่างๆ ตลอดปีนี้

นายวิลเลียม โช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “การมีกลยุทธ์ด้านแบรนด์ที่แข็งแกร่งและเป็นเอกภาพ ทำให้แอลจีสามารถสื่อสารคุณค่าและตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์ของเราได้ดียิ่งขึ้น โดยผสานความรู้สึกอบอุ่นและนวัตกรรมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว แอลจีหวังว่าการนำกลยุทธ์แบรนด์ใหม่มาใช้ จะทำให้เราเป็นแบรนด์ระดับไอคอนนิกที่เชื่อมต่อได้กับผู้บริโภคทุกวัยทั่วโลก”

error: Content is protected !!