fbpx
News update

Jubilee ลุยปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ ย้ำกลยุทธ์ Customer Centric เดินเกมรุกต่อเนื่อง เผยผลประกอบการ Q1/66 โกยรายได้ 407 ล้านบาท

Onlinenewstime.com : บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Jubilee (ชื่อหุ้น: JUBILE) ผู้นำธุรกิจเครื่องประดับเพชรอันดับหนึ่งของเมืองไทย ภายใต้แบรนด์ “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” เพชรแท้คุณภาพระดับ World class โชว์ความแข็งแกร่งฝ่าปัจจัยลบจากปัญหาเงินเฟ้อ ค่าครองชีพพุ่งสูง เผยผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2566

ตั้งเป้าเดินเกมรุกต่อเนื่อง ลุยปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายในทุกพื้นที่ ตอกย้ำกลยุทธ์ Customer Centric

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Jubilee (ชื่อหุ้น: JUBILE) เปิดเผยว่า ในปี 2566 ถือเป็นปีแห่งความท้าทายของยูบิลลี่ ไดมอนด์ ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ และยังถือเป็นการกลับมาใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงกับช่วงก่อนสถาณการณ์โควิดอย่างเต็มตัว

โดยเรายังคงมุ่งมั่นเดินหน้ากลยุทธ์ Customer Centric เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง พร้อมวางแผนออกสินค้ากลุ่มใหม่และเดินหน้าลุยปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการต้องการลูกค้าในแต่ละพื้นที่ 

สำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2566 พบว่า อัตรากำไรขั้นต้นยังทำได้ดีเกินเป้าหมายสูงกว่าร้อยละ 50 และอัตรากำไรสุทธิยังคงรักษาระดับไว้ได้ดีที่ร้อยละ 17 แม้ว่ายอดขายและกำไรสุทธิจะลดลงจากช่วงเดียวกันของปี 2565

ซึ่งในปี 2565 เป็นปีที่ได้รับอานิสงส์จากการคลี่คลายของสถานการณ์โควิดแต่การท่องเที่ยวทำได้อย่างมีข้อจำกัด โดยบริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 69 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 24 และมียอดขาย 407 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 9 เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2565 แต่หากเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2562 ที่เป็นปีก่อนสถานการณ์โควิด ไตรมาสที่ 1 ของปี 2566 ยังมียอดขายและกำไรสุทธิที่สูงกว่าร้อยละ 5 และร้อยละ 30 ตามลำดับ

เนื่องจากเหตุการณ์โควิดต่างคลี่คลายทั่วโลก โดยเฉพาะฝั่งยุโรปและญี่ปุ่น ทำให้ Jubilee กลับมาเดินหน้าร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่กับ partner ระดับโลกด้วยการเล็งเห็นว่า สินค้าจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทั้งขยายฐานลูกค้าของ Jubilee ไปสู่กลุ่มใหม่ ๆ ทั้งกลุ่มที่เป็น Diamond Lover อยู่แล้วหรือกลุ่มที่ยังไม่เคยซื้อเครื่องประดับเพชร

แนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 ของปี 2566 นางสาวอัญรัตน์ กล่าวว่า “เรายังคงตั้งเป้าเติบโตในปี 66 โดยรวมที่ร้อยละ 10 ด้วยปัจจัยสนับสนุนรอบด้านที่นำโดยกลยุทธ์ Customer Centric

ซึ่งในปีนี้เราจะมีการปรับโฉมสาขาใหม่ทั่วประเทศไทยทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด และจะเริ่มทยอยเผยโฉมผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ ให้เข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ทุกความต้องการ รวมถึงโอกาสครั้งสำคัญของ ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ในวาระครบรอบ 94 ปี ที่อัดแน่นทั้งกิจกรรมการตลาดออนไลน์ ออฟไลน์ และการเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ที่ยิ่งใหญ่เช่นทุกปี”

error: Content is protected !!