fbpx
News update

โซลูชันช่วยลูกค้าเฟดเอ็กซ์ ในการติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

Onlinenewstime.com : เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก เปิดตัวโซลูชันใหม่ FedEx Sustainability Insights (FSI)

เพื่อให้ลูกค้าทั่วตลาดเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา* รวมถึงประเทศไทย สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปล่อยมลพิษจากการจัดส่งพัสดุหรือสินค้าผ่านเครือข่ายของเฟดเอ็กซ์ โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนกลยุทธ์และตัดสินใจด้านการจัดส่งได้อย่างชาญฉลาด และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

นวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลบนฐานข้อมูลคลาวด์จัดทำขึ้นโดย เฟดเอ็กซ์ ดาต้าเวิร์กส์ (FedEx Dataworks) ซึ่งสามารถประมวลผลข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้แบบเกือบจะในทันที (near-real-time)

ลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลการปล่อยมลพิษจากหมายเลขการติดตามการจัดส่งของแต่ละรายการ รวมถึงสามารถทราบข้อมูลประวัติแบบรวมรายการของทั้งบัญชีได้ โดยข้อมูลแสดงผลจะประกอบด้วย โหมดการขนส่ง ประเภทบริการ และประเทศ หรือเขตแดนที่จัดส่งซึ่ง เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส สามารถเข้าถึงได้ทั้งหมด**

ปัจจุบันความยั่งยืนเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจทุกประเภท[1] FedEx® Sustainability Insights จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าของ เฟดเอ็กซ์ เข้าถึงข้อมูลการปล่อยมลพิษที่เกิดขึ้นในระบบห่วงโซ่อุปทานอย่างเป็นรูปธรรมและชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นรายงานที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการวางแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนได้ในอนาคต  

“การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการจัดทำรายงานด้านความยั่งยืนให้มีความโปร่งใสเป็นวิถีปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจในระดับสากล[2] ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันเองก็พิจารณาใช้งานหรือตัดสินใจซื้อสินค้าจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน[3]” คาวอล พรีท ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เผย

“FedEx® Sustainability Insights ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลการปล่อยมลพิษได้โดยตรง เพื่อบริหารความคาดหวังของผู้บริโภค รวมถึงขับเคลื่อนธุรกิจและการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนให้เดินหน้าต่อไปได้”

“FedEx® Sustainability Insights จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเห็นภาพรวมของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากดำเนินกิจการต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยสร้างความโปร่งใสในการทำธุรกิจ และเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนปรับกลยุทธ์และทิศทางการทำธุรกิจให้ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เพื่อโลกและอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน” เทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและมาเลเซีย กล่าว

โซลูชันใหม่นี้เป็นการตอกย้ำความพยายามอย่างต่อเนื่องของ เฟดเอ็กซ์ ในการดำเนินงานเพื่อบรรลุตามเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2583  โดย เฟดเอ็กซ์ มุ่งมั่นพัฒนาในหลากหลายด้าน เช่น การใช้รถขนส่งพัสดุที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า การพัฒนาให้สิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งพลังงาน และยานพาหนะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมีการลงทุนในเทคโนโลยีดักจับคาร์บอนตามธรรมชาติอีกด้วย

สามารถศึกษาข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมและความพิเศษเกี่ยวกับโซลูชัน FedEx® Sustainability Insights ได้ ที่นี่

*ในภูมิภาค AMEA โซลูชัน FedEx® Sustainability Insights พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าในออสเตรเลีย บาห์เรน บอตสวานา จีน กัมพูชา อียิปต์ ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย มาเก๊า มาเลเซีย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย มาลาวี นามิเบีย นิวซีแลนด์ เอสวาตินี/แซมเบีย เคนยา คูเวต จอร์แดน โอมาน ไนจีเรีย ซาอุดีอาระเบีย สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ เกาหลีใต้ สวาซิแลนด์ เวียดนาม และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

**โซลูชัน FedEx® Sustainability Insights คํานวณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (เทียบเท่า CO2) โดยใช้วิธีการที่เป็นไปตามมาตรการก๊าซเรือนกระจก (GHG) ของ World Resources Institute (WRI) ซึ่งสอดคล้องกับกรอบปฏิบัติของ               

Global Logistics Emissions Council (GLEC) และรวมถึงปัจจัยการปล่อยมลพิษมาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมสาธารณูปโภค และตัวชี้วัดการดําเนินงานเฉพาะด้านการขนส่ง ข้อมูลการปล่อยมลพิษบางอย่างนอกสหรัฐอเมริกาและแคนาดาอาจไม่สมบูรณ์เนื่องจากความไม่เข้ากันของระบบ และมีข้อมูลที่ยกเว้นซึ่งรวมถึง แต่ไม่จํากัดเพียง ข้อมูลการจัดส่งภายใน   ประเทศสําหรับบางประเทศ/เขตแดน ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จํากัดเพียงออสเตรเลีย บราซิล ฝรั่งเศส โปแลนด์ และจีน โดยสามารถดาวน์โหลดรายละเอียดของการจัดส่งที่รวมอยู่ในรายงานได้ ข้อยกเว้นจะได้รับการอัปเดตเป็นระยะและอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า


[1] https://venturebeat.com/business/report-sustainability-is-a-top-10-priority-for-ceos-this-year/

[2] https://www.ey.com/en_gl/strategy/why-sustainability-has-become-a-corporate-imperative

[3] https://newsroom.fedex.com/newsroom/asia-english/sustainability-an-important-consideration-in-e-commerce-purchasing-according-to-new-fedex-research

error: Content is protected !!