fbpx
News update

กรมพัฒน์ฯ จับมือ 11 พันธมิตร เตรียมอัพสกิล ผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี กว่า 3 พันราย กระตุ้นยอดขาย ขยายตลาดออนไลน์ให้ชุมชน

Onlinenewstime.com : กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ และ 11 หน่วยงานพันธมิตร ด้านอีคอมเมิร์ซ เตรียมเสริมทักษะการตลาดเชิงลึกแก่ผู้ประกอบการจากไมโครเอสเอ็มอีหลักสูตรปั้นร้านค้าออนไลน์ขั้นเทพ รุ่นที่ 3 (Online Marketing Genius : OMG#3) กว่า 3,000 ราย ด้วย 2 หลักสูตรสุดปัง และ 1 อีเว้นท์ใหญ่แห่งปี เพื่อพัฒนาศักยภาพด้าน e-Commerce แก่ผู้ประกอบการ สร้างรายได้ และเพิ่มยอดขายให้ชุมชน

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เผยถึงความสำเร็จของการจัดอบรมหลักสูตรปั้นร้านค้าออนไลน์ขั้นเทพ รุ่นที่ 3 (Online Marketing Genius : OMG#3) ว่า ประสบผลสำเร็จ และมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีทั่วประเทศที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 ราย

ซึ่งผู้ประกอบการที่ผ่านการอบรมหลักสูตรนี้จะมีทักษะการทำคลิปสั้น การทำ Content Marketing รวมถึงการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการออนไลน์แต่ละภูมิภาคให้เข้มแข็ง

จากกระแสตอบรับ และความตั้งใจของผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว กรมฯ จึงร่วมกับ 11 หน่วยงานพันธมิตรด้าน e-Commerce และ 11 แพลตฟอร์มยอดนิยม ได้แก่ Lnwshop / TikTok / LINE for Business / Lazada / Shopee / ninjavan / SHIPPOP / MakeWebEasy / Chatcone / NocNoc และ MOC agri mart ต่อยอดการใช้เครื่องมือ และเทคนิคด้านการค้าออนไลน์ช่วงเดือนพฤษภาคม 2566

โดยผู้ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมอบรมหลักสูตรเจาะลึกเทคนิคการค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ (Extension Course) และ หลักสูตร DBD e-Commerce Academy (DeCA) โค้ดส่วนลดร้านค้า/ค่าขนส่ง ได้รับคำปรึกษาส่วนตัว Horowall เสริมดวง ตลอดจนได้ร่วม Seasonal Campaign เพื่อรับโค้ดและสิทธิพิเศษอีกมากมาย

นอกจากนี้ กรมฯ ยังเตรียมจัดหลักสูตรออนไลน์ และกิจกรรมเพื่อช่วยขยายโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนของไทย ในเดือนมิถุนายน 2566 หลักสูตร DBD e-Commerce Academy (DeCA) ในรูปแบบออนไลน์

โดยมีเนื้อหาครอบคลุมด้านการตลาดออนไลน์ (Digital Marketing) บน e-Marketplace และ Social Commerce เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมให้คำปรึกษาเชิงลึก (Exclusive Coaching) แบบตัวต่อตัวในรูปแบบออนไลน์ และเทคนิคการขายสินค้าบนโลกออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่างๆ ในเดือนกรกฎาคม 2566 อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งท้ายสุดยิ่งใหญ่แห่งปีด้วยงานมหกรรม Thailand e-Commerce Expo 2023 “มหกรรม e-Commerce ใหญ่ที่สุดของประเทศ ครบจบที่เดียว” ระหว่างวันที่ 26 – 27 สิงหาคม 2566 ณ สามย่านมิตรทาวน์ เป็นงานมหกรรมที่รวบรวมพันธมิตรชั้นนำด้าน e-Commerce กว่า 50 หน่วยงาน

เพื่อเสริมศักยภาพให้กับผู้ประกอบการไทยเข้าสู่การค้าออนไลน์อย่างมืออาชีพ และสร้างช่องทางขายสินค้าให้กว้างขึ้น รวมถึงผู้ประกอบการรายใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น เข้าสู่วงการจะได้มีทิศทางในการทำธุรกิจและเปิดร้านค้าออนไลน์ได้อย่างถูกต้องมั่นใจ พร้อมรับสิทธิพิเศษเฉพาะช่วงการจัดงานมหกรรมเท่านั้น

สำหรับการจัดกิจกรรมและหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับ e-Commerce ตลอดปี 2566 นั้น กรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีความมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้าออนไลน์ให้แก่ผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี

และต่อยอดไปสู่การสร้างมูลค่าทางการค้าให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศเพิ่มมากขึ้น และช่วยขยายโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการสินค้าชุมชนของไทยบนช่องทางออนไลน์ซึ่งจะช่วยยกระดับเสถียรภาพให้กับเศรษฐกิจฐานรากของไทยได้ต่อไป อธิบดี กล่าวสรุป

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5960 ถึง 61 สายด่วน 1570 Website www.thailandecommerceexpo.com หรือ Facebook : Thailand e-Commerce Expo

error: Content is protected !!