fbpx
News update

โคคา-โคล่า ไทยน้ำทิพย์ หาดทิพย์ ร่วมกับ แอคคอร์ จัดแข่งขันบาร์เทนเดอร์เวิลด์คลาส

โชว์ฝีมือบาร์เทนเดอร์จากโรงแรมในเครือแอคคอร์ ที่รังสรรค์เมนูที่มีส่วนผสมของเครื่องดื่มแบรนด์ระดับโลกจาก “โคคา-โคล่า” ยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มค็อกเทลระดับเวิลด์คลาส สร้างประสบการณ์ช่วงเวลาสุดดื่มด่ำแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและผู้มาพักผ่อนในโรงแรมและรีสอร์ทเครือแอคคอร์ทั่วประเทศ

คุณธนพร โฆสิตาภัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจพาณิชย์ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด กล่าวว่า “โคคา-โคล่า ไทยน้ำทิพย์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจมาอย่างยาวนานกับแอคคอร์ เครือข่ายโรงแรมชั้นนำระดับโลก กิจกรรม “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” เป็นความร่วมมือของแอคคอร์ กับกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย

เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในกลุ่มค็อกเทล โดยเปิดเวทีให้บาร์เทนเดอร์จากโรงแรมในเครือแอคคอร์ ได้โชว์ความสามารถ สนับสนุนนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ คิดค้นเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์สุดพิเศษโดยใช้ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกจาก “โคคา-โคล่า” ที่เราเชื่อว่าจะช่วยเสริมรสชาติความอร่อยให้พิถีพิถันขึ้นไปอีกระดับ

เสิร์ฟความสดชื่น มอบช่วงเวลาดี ๆ และสร้างประสบการณ์สุดประทับใจแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและผู้มาพักผ่อนในโรงแรมและรีสอร์ทเครือแอคคอร์ทั่วประเทศ นอกจากจะช่วยสนับสนุนธุรกิจของพันธมิตรแล้ว ยังช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของไทย ส่งเสริมการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีวัฒนธรรมการกินดื่มที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับโลก”

คุณโทนี่  ชิสโฮล์ม รองประธานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก โรงแรมระดับพรีเมียม มิดสเกล และโรงแรมราคาประหยัด แอคคอร์ กล่าวว่า “แอคคอร์ ในฐานะเครือข่ายโรงแรมชั้นนำ เรามุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาสแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก

ความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ในกิจกรรมนี้ นับเป็นการเฉลิมฉลองการเป็นพันธมิตรร่วมกันอย่างยาวนาน และช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ที่มาเข้าพักผ่อนในเครือโรงแรมแอคคอร์ให้พิเศษขึ้นไปอีกขั้น

ปัจจุบันเรามีโรงแรมและรีสอร์ทกว่า 90 แห่งในประเทศไทย ที่นอกจากห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีการบริการที่พร้อมสร้างความประทับใจให้แขกของเราตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน กิจกรรมนี้จะช่วยสร้างสีสัน

ส่งมอบประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้น รวมถึงสนับสนุนนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ของบาร์เทนเดอร์ในโรงแรมเครือแอคคอร์ เราพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความทรงจำสุดแสนประทับใจ และได้รับการบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเรา”

การแข่งขัน “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่โรงแรม เมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ โดยเปิดโอกาสให้บาร์เทนเดอร์จากโรงแรมในเครือแอคคอร์ทั่วประเทศได้ร่วมแข่งขันรังสรรค์เมนูค็อกเทลสูตรพิเศษโดยเลือกใช้ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จาก “โคคา-โคล่า” ได้แก่ “โค้ก” สูตรไม่มีน้ำตาล “โค้ก” รสชาติออริจินัล “แฟนต้า” “สไปรท์” และ “ชเวปส์”

โดยได้รับเกียรติจากสมาคมบาร์เทนเดอร์ในประเทศไทยร่วมตัดสิน ซึ่งบาร์เทนเดอร์ผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ คุณสุรีรัตน์ ชลภักดี จากวี วิลล่า ภูเก็ต – เอ็มแกลเลอรี กับเมนู “แมงโก้ สติกกี้ บรีส”

รังสรรค์จาก “ชเวปส์” น้ำโซดา ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ขนมหวานขึ้นชื่อของเมืองไทย ผสมผสานกับผลไม้ที่มีกลิ่นอายจากภาคใต้อย่างสับปะรดภูเก็ต และมะพร้าวจากสมุย รับรางวัลทองคำแท่งน้ำหนัก 2 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ คุณดารัตน์ ฉับพลัน จากโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต กับเมนู “สเน่ห์โอรส” ที่รังสรรค์จาก “ชเวปส์” มะนาวโซดา และนำมังคุด ซึ่งเป็นราชินีผลไม้ของไทยมาเสริมเสน่ห์ความอร่อย ได้รับรางวัลทองคำแท่งน้ำหนัก 1 บาท

และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ได้แก่ คุณชัชชล มีสม จากโรงแรมเมอเวนพิค สยาม โฮเทล นาจอมเทียน พัทยา จากเมนู “มนตรา” ที่ใช้ส่วนผสมของ “โคคา-โคล่า” รสชาติออริจินัล และนำสมุนไพรไทยมาผสมผสานให้ลงตัวและสะท้อนเอกลักษณ์ของไทย ได้รับรางวัลทองคำแท่งน้ำหนัก 7.6 กรัม

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษ “Best Presented Video” ที่คุณประคองเกียรติ อ่อนสำลี จาก อวิสตา แกรนด์ ภูเก็ต กะรน – เอ็มแกลเลอรี ได้รางวัล Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท

จากการนำเสนอเมนู “แกงใหม่” ที่ใช้ส่วนผสมจาก “ชเวปส์” ดราย จิงเจอร์ เอล กับการผสมผสานกลิ่นอายรสชาติแกงเผ็ดแบบไทย สำหรับเมนูคอกเท็ลซิกเนเจอร์จากผลิตภัณฑ์ “โคคา-โคล่า” พร้อมจำหน่ายในโรงแรมเครือแอคคอร์ทั่วประเทศ เร็วๆ นี้

error: Content is protected !!