fbpx
News update

อโกด้า ร่วมกับททท. กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว พร้อมส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในไทย

Onlinenewstime.com : อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์มุ่งฟื้นฟูเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

โดยครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งขั้นแห่งความสำเร็จของการร่วมมือกันระหว่างองค์กรต่าง ๆ เพื่อดึงดูดนักเดินทางให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

อโกด้า และ ททท. จะดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศพร้อมนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามและหลากหลายของประเทศไทยภายใต้แคมเปญ “เที่ยวทั่วไทย ไปเมืองรอง” (Grand Discovery Thailand) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในไทย

นอกจากแคมเปญเพื่อกระตุ้นการเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ แล้ว ทั้งสองฝ่ายยังร่วมกันวางแผนเชิงกลยุทธ์ด้านอื่น ๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และปรับใช้เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รวมถึงการเสริมประสบการณ์การท่องเที่ยวโดยรวมในประเทศไทยอีกเช่นกัน

นายนิธี สีแพร, รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ททท. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวอย่างอโกด้า เพื่อเสริมศักยภาพทางเทคโนโลยี และโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายของไทย

อีกทั้งยังจะช่วยมอบประสบการณ์อันน่าจดจำให้กับนักท่องเที่ยว โดยความร่วมมือครั้งนี้เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรมอันงดงามของเมืองหลักและเมืองรอง ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ รวมทั้งการดำเนินการตามแนวการปฏิบัติเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน”

นายเดเมียน เฟิร์ช, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์, อโกด้า กล่าวว่า “อโกด้ารู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมทำโครงการริเริ่มต่าง ๆ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย

สำหรับอโกด้า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติงานหลักของเรา เราจึงภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้มาสัมผัสกับความงดงามอันหลากหลายของไทย ไม่ว่าเป็นเมืองหลักหรือเมืองรองก็ตาม”

ความร่วมมือหลัก ประกอบไปด้วย

แคมเปญ “เที่ยวทั่วไทยไปเมืองรอง” (Grand Discovery): อโกด้าและ ททท. จะร่วมกันมอบส่วนลดค่าที่พัก 20% สูงสุด 1,000 บาท ให้นักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางไปเมืองรองทุกวัน และเดินทางไปเมืองหลักตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2566

เพื่อสนับสนุนพาร์ทเนอร์ที่พักในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ส่งเสริมการกระจายรายได้ และนำเสนอโรงแรมขนาดกลาง และขนาดย่อมในเมืองรองทั่วประเทศไทย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.agoda.com/th-th/granddiscoverythailand

แคมเปญที่กำลังดำเนินการอยู่: อโกด้าได้เข้าร่วมแคมเปญของ ททท. เช่น “Amazing Thailand Grand Sales” โดยใช้ความเชี่ยวชาญของทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยของอโกด้าในการส่งเสริมการเดินทาง ดึงดูดนักท่องเที่ยว และชูเศรษฐกิจท้องถิ่น

ความร่วมมือในการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน: อโกด้า ร่วมกับ ททท. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการอบรมด้านความยั่งยืน ภายใต้การดำเนินการของสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก (Global Sustainable Tourism Council หรือ GSTC) ระหว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

การฝึกอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ และเครื่องมือกับผู้ประกอบการโรงแรมจากทั่วประเทศไทย นำไปพัฒนาปรับใช้แนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนให้มากขึ้นและมีเป้าหมายใหญ่ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในประเทศไทย

นอกจากนี้ โครงการ “Community Based Tourism Support Initiative” หรือ “ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน” ของอโกด้าที่เปิดตัวในปี 2565 ยังช่วยเพิ่มพูนทักษะ ความสามารถของธุรกิจท่องเที่ยวในชุมชน 5 แห่ง ในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ และสุพรรณบุรี ด้วยแรงกายแรงใจจากอาสาสมัคร รวมเป็นเวลากว่า 1,500 ชั่วโมง

โดยต่อจากนี้ อโกด้าและททท. จะสานต่อความร่วมมือเพื่อขยายโครงการทั้งสองนี้เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้มีความครอบคลุม และยั่งยืนมากขึ้น

อโกด้าและททท. ตั้งเป้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผ่านแคมเปญ และโครงการข้างต้น โดยผลักดันการเดินทางภายในประเทศ สนับสนุนชุมชนในท้องถิ่น และนำแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนมาปรับใช้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถค้นหา และจองที่พักหลากหลายประเภททั่วทั้งเมืองรอง และเมืองหลักในประเทศไทย และใช้ดีลที่น่าสนใจต่าง ๆ ที่อโกด้าและ ททท. ได้ร่วมมือกันมอบให้ได้บนแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของอโกด้า

error: Content is protected !!