fbpx
News update

4 พันธมิตรผนึกกำลัง เปิดบริการ “Bua Airport Express” รถบัสสนามบินไป-กลับสุวรรณภูมิ ครอบคลุม 3 เส้นทางทั่วกรุงเทพฯ

Onlinenewstime.com : 4 พันธมิตรวงการท่องเที่ยวและขนส่งเบอร์ต้นของไทย ผนึกกำลังขับเคลื่อนการเดินทางในกรุงเทพฯ เปิดให้บริการ “Bua Airport Express” รถบัสสนามบินไป-กลับสุวรรณภูมิ สู่โรงแรมที่พักกว่า 500 แห่ง ในราคา 180 บาท

ตลอดเส้นทาง ครอบคลุม 3 เส้นทางทั่วกรุง ได้แก่เส้นทาง สาทร-ตึกมหานคร-MBK Center, เส้นทาง เยาวราช-ไชน่า ทาวน์ – เมืองเก่า- เสาชิงช้า และเส้นทาง อโศก-สุขุมวิท-เอ็มควอเทียร์-ทองหล่อ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้ง มอลล์ ตอบโจทย์เทรนด์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่เน้นเดินทางด้วยตัวเอง

“Bua Airport Express” เปิดให้บริการแล้ว ภายใต้ความร่วมมือของ 4 พันธมิตรใหญ่แห่งวงการท่องเที่ยวและการขนส่งเบอร์ต้นของประเทศไทย นำทัพโดย บจก. บัวหลวงแทรเวล แอนด์ เซอร์วิส, บจก. เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท, บจก. เอเลเฟ่นท์ โกโก และบจก. เฟิสท์ ทรานสปอร์ต

มอบการเดินทางที่ไม่ยุ่งยากและสะดวกสบายในราคาคุ้มค่าตลอดเส้นทางเพียง 180 บาท สามารถนำกระเป๋าเดินทางขึ้นได้ 2 ใบ ด้วยขนาดรถบัส 31 ที่นั่งและ 44 ที่นั่ง มีเวลาหลายรอบตลอดทั้งวัน รับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่โรงแรมที่พักมากกว่า 500 แห่งทั่วกรุงเทพฯ

ครอบคลุมถึง 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทาง สาทร-ตึกมหานคร-MBK Center, เส้นทาง เยาวราช-ไชน่า ทาวน์ – เมืองเก่า- เสาชิงช้า และเส้นทาง อโศก-สุขุมวิท-เอ็มควอเทียร์-ทองหล่อ และยังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้ง มอลล์อีกมากมาย

นายธเนศ วชิรปราการสกุล กรรมการผู้จัดการ บจก.บัวหลวงแทรเวล แอนด์ เซอร์วิส เผยว่า “Bua Airport Express จะเข้ามาแก้ปัญหาและตอบโจทย์ในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวอย่างตรงจุด โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์รักการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

ซึ่งจากประสบการณ์ต้อนรับนักท่องเที่ยวในสนามบินมาตั้งแต่เปิดให้บริการ พบว่าบริการแรกที่ทุกคนต้องการคือ ระบบขนส่ง ทั้งแบบส่วนตัวและแบบสาธารณะ แต่ระบบขนส่งสาธารณะที่มีคุณภาพในเมืองไทยกลับไม่เพียงพอ จึงต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาระบบขนส่งจากสนามบินของประเทศ”

ด้าน นายพิริยะ วัชจิตพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บจก. เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท กล่าวว่า “ในฐานะผู้ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ได้ทำสำรวจความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง พบว่าความสะดวกสบายที่นักท่องเที่ยวจะได้รับตั้งแต่เดินทางมาถึงสนามบินถือเป็นความประทับใจแรกที่สำคัญ ซึ่ง Airport Express ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่สำคัญของนักเดินทาง

ทำให้เราศึกษาปัญหาหรือสิ่งที่ยังไม่มีของ Airport Express ในประเทศไทย เพื่อที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด ซึ่ง Bua Airport Express ได้ถูกพัฒนาเพื่อเข้ามาช่วยแก้ pain point ของนักเดินทางอย่างแท้จริง ทั้งราคาค่าโดยสารที่ได้มาตรฐาน

การทลายข้อจำกัดของการขนสัมภาระจำนวนมากและมีขนาดใหญ่ และจุดจอดที่ครอบคลุม จึงเชื่อว่า Bua Airport Express จะมีส่วนสำคัญในการเติมเต็มความต้องการของนักเดินทางทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้เกิดความประทับใจแรกที่การเดินทางมาถึงประเทศไทย”

นายกฤษณ์ วิทยสัมฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บจก. เอเลเฟ่นท์ โกโก กล่าวเพิ่มเติมถึงเป้าหมายของ Bua Airport Express ว่า “ภายในปี 2566 นี้  Bua Airport Express มีเป้าหมายที่จะขยายบริการให้ครบทั้ง 2 สนามบิน เพิ่มเส้นทางให้ครอบคลุมและทั่วถึงโรงแรมขนาด 3-5 ดาวทั่วกรุงเทพมหานคร

โดยในอีก 3 ปีข้างหน้า จะขยายบริการให้ครบทุกเมืองหลักทั่วประเทศไทย ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการ Bua Airport Express จะสามารถยกระดับ Infrastructure ในการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากสนามบินสู่โรงแรม และมุ่งหวังที่จะสร้างพฤติกรรมการเลือกโรงแรมที่พักโดยใช้เส้นทางที่ครอบคลุมของ Airport Express เป็นพื้นฐาน 

อีกทั้งยังคงยึดมั่นจุดเด่นของบริการ คือ ราคาประหยัด สะดวกสบาย มีเส้นทางที่ครอบคลุมทั่วถึงโดยที่ผู้เดินทางไม่ต้องไปต่อรถ หรือยานพาหนะอื่นอีกหลายต่อ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นจุดเด่นและคุณค่าสำคัญของบริการที่จะสร้างความโดดเด่น ช่วยให้ผู้ใช้เกิดความจดจำในบริการของ Bua Airport Express ที่ถือเป็นผู้สร้างมาตรฐานใหม่ของบริการ Airport Express ในประเทศไทย

ขณะที่ นายธนายุทธ ทองจินดาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บจก. เฟิสท์ ทรานสปอร์ต ผู้ให้บริการขนส่งผู้โดยสารไม่ประจำทางรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า “ธุรกิจท่องเที่ยวไทยมีศักยภาพเติบโตดี โดยเฉพาะกลุ่มที่เดินทางด้วยตัวเอง หรือ FIT แต่ระบบขนส่งของไทยยังไม่ตอบสนองกับความต้องการของนักท่องเที่ยว

ซึ่งการเดินทางจากสนามบินสู่ที่พักเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนักท่องเที่ยวต้องเดินทางพร้อมสัมภาระ จึงเห็นถึงโอกาสที่จะร่วมกับพันธมิตร เพื่อเพิ่มศักยภาพของประเทศในการรองรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางอย่างสะดวกสบายและและปลอดภัยในราคาที่สมเหตุสมผล”

สำหรับผู้สนใจใช้บริการ “Bua Airport Express” การเดินทางที่สะดวกสบายและคุ้มค่าด้วยรถบัสปรับอากาศ เคาน์เตอร์ตั้งอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่ชั้น 1 บริเวณประตูทางออกที่ 7,8 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-19.00 น. และสามารถดูเส้นทางการเดินรถได้ที่ www.elephantairportexpress.com หรือ โทร. 069-771-1234

error: Content is protected !!