fbpx
News Update

ทิปโก้” เปิดแนวรุกน้ำผลไม้พรีเมียม Segment แบบนำ้ตาลน้อยแคลอรี่ต่ำ

“ทิปโก้ มี”(TipcoMe) เป็นอีกแนวรุกของ “ทิปโก้” แบรนด์ผู้นำ ในตลาดน้ำผลไม้มานานกว่า 20 ปี ที่สยายปีกเข้ามาสู่ตลาดน้ำผลไม้ เซกเมนต์ระดับพรีเมี่ยมอีกครั้ง  พร้อมชูกลยุทธ์น้ำตาลน้อยและแคลอรี่ต่ำ อร่อย มีประโยชน์ ครบคุณค่าของผลไม้ พร้อมเครื่องหมาย “เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ” (หรือ Healthier Choice) จากมูลนิธิส่งเสริมโภชนาการ สถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคที่รักสุขภาพอย่างแท้จริงทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาทรับเทศกาลปีใหม่มุ่งเน้นตลาดเชิงสร้างสรรค์ควบคู่กิจกรรมส่งเสริมให้ความรู้ และบุกตลาดอย่างต่อเนื่องสร้างความใกล้ชิดให้กับผู้บริโภคมากขึ้น มั่นใจยอดโตตามเป้า

 นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท  ทิปโก้ เอฟ แอนด์ บี จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทรนด์การดูแลใส่ใจสุขภาพกำลังมาแรง ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาดูแลตัวเองและใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องสุขภาพตื่นตัวกันมากและออกสินค้าใหม่ๆทั้งเครื่องดื่มสูตรน้ำตาลน้อย พลังงานน้อยลงต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

จากเทรนด์ดังกล่าว รวมทั้งเพื่อให้สอดคล้องภาวะปัจจุบันที่รัฐบาลได้มีมาตรการภาษีความหวานฉบับใหม่ที่ออกมาเพื่อดูแลสุขภาพคนไทย จึงส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ทิปโก้ มี (Tipco Me)” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ ในเซกเมนต์น้ำผลไม้ระดับพรีเมียมกลุ่มน้ำตาลน้อยและแคลอรี่ต่ำ

เน้นกลุ่มผู้บริโภคผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป รักสวยงาม ที่ดูแลตัวเอง ระมัดระวังเรื่องแคลอรี่และน้ำตาลมากขึ้นรักษาสุขภาพ และรูปร่างให้ดูดี ซึ่งทำให้กลุ่มเป้าหมายมีความมั่นใจมากขึ้น

คาดว่าผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้“ทิปโก้ มี” (Tipco Me) จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตลาดน้ำผลไม้พรีเมียมกลุ่มน้ำตาลน้อยและแคลอรี่ต่ำมีอัตราการเติบโตค่อนข้างสูง และมีแนวโน้มสูงขึ้น เราจึงมั่นใจว่าปีนี้จะเป็นปีที่ตลาดฯมีการเติบโตและกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ปูพรมการตลาดใกล้ชิดผู้บริโภคทั่วประเทศ

ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ บริษัทฯ ทุ่มงบการตลาดกว่า 30 ล้านบาท มุ่งเน้นการตลาดเชิงสร้างสรรค์และสร้างการรับรู้ (Infotainment / Edutainment) ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ อย่างต่อเนื่องผ่านสื่อดิจิตอล โฆษณา ณ จุดขาย กิจกรรมโรดโชว์และการแจกชิมทั่วประเทศ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆและการจัดแคมเปญ CSR ด้วยเพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์ทิปโก้กับผู้บริโภคมากขึ้น

ทั้งช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างมากขึ้น กระจายสินค้าอย่างทั่วถึงบริษัทฯ เชื่อว่าหลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ทิปโก้ มี”และวางจำหน่ายจนครอบคลุมแล้ว มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและจะสามารถครองใจผู้บริโภค และขยายฐานผู้บริโภคที่รักและใส่ใจสุขภาพได้อย่างแน่นอน

  • ปัจจุบันตลาดน้ำผลไม้ มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ1.4 หมื่นล้านบาทซึ่งทิปโก้ยังคงเป็นผู้นำตลาดน้ำผลไม้อยู่ตลอดมา
  • ขณะเดียวกันกลุ่มเซกเมนต์ตลาดน้ำผลไม้ระดับพรีเมียม เป็นน้ำผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ โดยตอบโจทย์ กลุ่มผู้บริโภคที่มองหาสิ่งที่ดีมีประโยชน์ให้กับตัวเองและคนรอบข้างอย่างแท้จริง ทั้งนี้ภาพรวมตลาดน้ำผลไม้ตั้งแต่ต้นปีมานั้นมีการเติบโตลดลง
  •  แต่อย่างไรก็ตามตลาดน้ำผลไม้ประเภทมีแคลอรี่ต่ำหรือน้ำตาลน้อยที่ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 77 ล้านบาท แต่มีอัตราการเติบโตสูงถึง 51% นับเป็นตลาดที่น่าจับตามองและยังเป็นตลาดที่ยังไม่มีแบรนด์ใดเข้ามามากนัก

ดังนั้นบริษัทฯจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำผลไม้โดยส่งผลิตภัณฑ์”ทิปโก้ มี”เป็นสินค้านำร่องโดยคาดหวังผลิตภัณฑ์มั่นใจว่าจะได้เป็นผู้นำตลาดกลุ่มนี้ตามเป้าฯ ที่วางไว้อย่างแน่นอน

error: Content is protected !!